Cùng liếc qua sơ yếu lý lịch của 5 anh chàng này để khỏi lạc trôi, mắt chữ A, mồm chữ O trước khi ra rạp thưởng thức bộ phim nhé.

Loading...

Zero và nhóm F5 Học viện Cảnh sát trong “Thám Từ Lừng Danh Conan” là ai? Đọc ngay để khỏi lạc trôi khi xem!

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, bộ phim điện ảnh thứ 25, siêu phẩm mới nhất đến từ vũ trụ Thám Tử Lừng Danh Conan sẽ ra mắt khán giả Việt. 

Như một quy luật, mỗi phim điện ảnh sẽ tập trung vào câu chuyện của một hoặc một nhóm nhân vật đến từ thế giới truyện tranh Conan vốn được các fan vô cùng yêu thích. Và các nhân vật trung tâm lần này là nhóm F5, 5 cánh hoa anh đào ưu tú của học viên của cảnh sát gồm: Furuya Rei (tên khác Amuro Toru hay Zero), Matsuda Jinpei, Hagiwara Kenji, Morofushi Hiromitsu, và Date Wataru. 

Cùng liếc qua sơ yếu lý lịch của 5 anh chàng này để khỏi lạc trôi, mắt chữ A, mồm chữ O trước khi ra rạp thưởng thức bộ phim nhé.

1. Matsuda Jinpei

Trong 5 người, Matsuda Jinpei là nhân vật đầu tiên được giới thiệu với độc giả và khán giả. Anh xuất hiện từ chương 366, thuộc tập manga 36, lần đầu xuất bản tại Nhật vào năm 2002, trong vụ án khủng bố đánh bom liên hoàn ở Tokyo. 

 

Khi còn là học viên của Học viện Cảnh sát, Jinpei gần như giỏi toàn diện các môn học, đặc biệt là thực hành. Sau khi tốt nghiệp, anh cùng người bạn thân Hagiwara Kenji gia nhập Đội Xử lý chất nổ, thuộc Lực lượng cơ động, Phòng An ninh, Sở Cảnh sát. Sau cái chết của Kenji, Matsuda Jinpei được điều chuyển về Nhóm Điều tra tội phạm, Tổ Điều tra số 1, Phòng Hình sự, Sở Cảnh sát; hợp tác với nữ thanh tra Sato Miwako. 

Trong một lần làm nhiệm vụ (được nhắc đến trong tập truyện 36), tên khủng bố chỉ đưa ra gợi ý của vị trí quả bom cuối (đặt trong khu dân cư) ngay trước khi 1 quả bom khác phát nổ. Để tìm ra vị trí của quả bom cuối, giải cứu tính mạng của hàng trăm người vô tôi, Matsuda đã tình nguyện hy sinh bản thân mình, ở cạnh quả bom đang đếm ngược để nhắn tin vị trí cần tìm cho đồng đội. 

Anh chàng cũng có tình cảm với Sato, và trước khi ra đi, đã gửi cho cô một tin nhắn SMS “Tôi cũng thích cô phết”, khiến hoa khôi sở cảnh sát đóng cửa trái tim một thời gian dài. 

2. Hagiwara Kenji

Hagiwara Kenji lần đầu được giới thiệu tới khán giả ở chương 369, thuộc tập 36 trong hồi ức của Matsuda Jinpei. 

Khi còn học tại học viện, Kenji là tay đào hoa sát gái nổi tiếng. Anh cũng là một chàng trai khá vô tư, quảng giao, cũng là một người có năng lực quan sát tuyệt vời. Hagiwara Kenji gia nhập Đội Xử lý chất nổ cùng với Jinpei Matsuda. Tuy nhiên, anh đã hy sinh bởi quả bom của tên khủng bố gián tiếp hại chết Matsuda sau này. 

3. Furuya Rei - Amuro Toru - Bourbon - Zero

Người tiếp theo ra mắt khán giả là Furuya Rei, chính thức xuất hiện ở chương 785, thuộc tập truyện 75, xuất bản tại Nhật vào năm 2012. Rei ban đầu xuất hiện dưới thân phận Amuro Toru, chàng thám tử tư, kiêm bồi bàn tại quán cafe Poirot. Kế đó, anh được tiết lộ là thành viên của Tổ chức Áo Đen, mật danh Bourbon, rồi lại tiếp tục được xác định là Furuya Rei, đặc vụ của Cục An Ninh, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, thâm nhập vào tổ chức Áo Đen thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, Rei còn có biệt danh là Zero - mật danh được đặt với ý nghĩa "xuất phát từ con số 0", tên gọi của cảnh sát mật.

Furuya Rei thi đỗ vào Học viện Cảnh sát với kết quả xuất sắc chưa từng có trong lịch sử Học viện, nhưng lại hay xích mích với các học viên khác vì màu tóc, màu da (con lai) khác biệt và tính cách có phần nghiêm túc. Anh là một cảnh sát đặc nhiệm có năng lực tư duy và tình báo tuyệt vời, cũng sở hữu khả năng bắn súng cừ khôi, đồng thời là một tay đua siêu hạng. 

Furuya Rei có mối “thâm thù đại hận” với Akai Shuichi. Nguyên nhân là bởi trong khoảng thời gian cả 2 đang nằm vùng, bạn thân của Rei - Morofushi Hiromitsu cũng thâm nhập vào Tổ Chức Áo Đen với mật danh Scotch - bị bại lộ thân phận và tự tử ngay trước mắt Akai. Rei luôn cho rằng Akai là nguyên nhân dẫn đến cái chết của người đồng nghiệp. 

 

4. Date Wataru

Date Wataru lần đầu xuất hiện trong chương 804, thuộc tập 76, xuất bản tại Nhật vào năm 2012, trong vụ án bắt cóc Trung sĩ Takagi Wataru. 

Date Wataru là thủ lĩnh đầy nhiệt huyết, thể lực chỉ xếp sau Rei. Anh công tác tại Nhóm Điều tra tội phạm, Tổ Điều tra số 1, Phòng Hình sự, Sở Cảnh sát, là tiền bối dẫn dắt Trung sĩ Takagi. Cũng chính vì tên của hai người giống nhau, anh chàng Trung sĩ từng bị bắt cóc, uy hiếp mạng sống bởi sự trùng hợp này.  

Date Wataru không may qua đời trong tai nạn xe hơi. 

 

5. Morofushi Hiromitsu - Scotch

Người cuối cùng được giới thiệu tới khán giả, độc giả là Morofushi Hiromitsu, lần đầu xuất hiện ở chương 937, thuộc tập truyện 88, xuất bản bản năm 2015, trong hồi tưởng của Furuya Rei / Amuro Toru và Sera Masumi (em gái Akai). 

Hiromitsu là bạn thân từ nhỏ của Rei, công tác tại Phòng Công an, Sở Cảnh sát; cũng thâm nhập vào Tổ chức Áo đen với biệt danh Scotch. Tại đây, anh hoạt động cùng với Akai Shuichi (mật danh Rye) và Rei (mật danh Bourbon). Tuy nhiên trước nguy cơ thân phận bị bại lộ, để bảo vệ người bạn Furuya Rei và nhiệm vụ, Hiromitsu tự sát. Akai cố gắng ngăn cả nhưng không thành.

Bộ phim điện ảnh mới nhất mang tên Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween dành sự tri ân đặc biệt cho nhân vật Furuya Rei và những người bạn từ Học Viện Cảnh Sát, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều khoảnh khắc đầy xúc cảm cho khán giả, đặc biệt là các fan cứng của bộ truyện này. 

DETECTIVE CONAN: THE BRIDE OF HALLOWEEN - tựa Việt: THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN: NÀNG DÂU HALLOWEEN - Khởi chiếu tại rạp: 22.07.2022 - Suất chiếu đặc biệt (Sneak): 21.07.2022

Theo CGV Cinemas Vietnam