Sau một thời gian phát triển sự nghiệp ở các phim độc lập và có tính hàn lâm cao, nữ diễn viên Kristen Stewart trở lại với dòng phim giải trí. Underwater là tác phẩm mới nhất của cô và thuộc thể loại hành động, tâm lý, kinh dị với bối cảnh dưới đáy biển sâu cùng những sinh vật bí ẩn và vô cùng khát máu.

Loading...

‘Underwater’ – thảm họa đẫm máu dưới đáy biển sâu

Phim kinh dị, ly kỳ mới của Kristen Stewart thuần giải trí và có nhiều khoảnh khắc gây hồi hộp khi kể về trận chiến sinh tử ở bối cảnh 7 dặm dưới lòng biển.

Sau một thời gian phát triển sự nghiệp ở các phim độc lập và có tính hàn lâm cao, nữ diễn viên Kristen Stewart trở lại với dòng phim giải trí. Underwater là tác phẩm mới nhất của cô và thuộc thể loại hành động, tâm lý, kinh dị với bối cảnh dưới đáy biển sâu cùng những sinh vật bí ẩn và vô cùng khát máu.

Underwater mở đầu bằng một trận động đất hung tợn, khiến phòng thí nghiệm nằm sâu dưới đáy biển của một tổ chức khoa học bị phá hủy trầm trọng. Norah Price (Kristen Stewart thủ vai) – nữ kỹ sư làm việc tại giàn khoan dầu – phải cùng đồng nghiệp tìm cách thoát khỏi đống đổ nát. Tuy nhiên, chính trận động đất này lại đánh thức những loài sinh vật kỳ quái, hung hãn và khát máu ở độ sâu 7 dặm dưới lòng biển thức tỉnh. Cuộc đua giành lấy sự sống dưới lòng đại dương được bắt đầu…

Phim có câu chuyện khá đơn giản và không cần mở đầu quá phức tạp. Nhịp phim ban đầu hơi chậm nhưng càng lúc càng được đẩy lên kịch tính liên tục, khiến người xem hồi hộp theo dõi. Bối cảnh phim cũng chỉ diễn ra dưới mặt nước giữa đại dương tối đen như mực. Từ đó, những mối hiểm họa xuất hiện bất thình lình. Mô-típ kinh điển về trận chiến sinh tử giữa con người và các loài sinh vật kỳ bí khá quen thuộc nhưng vẫn tạo được hiệu ứng về mặt thị giác. Underwater có hơi hướng giống với loạt phim Alien hay phim kinh dị có bối cảnh ngoài không gian ra mắt gần đây là Life. -–với nhiều quái vật có tạo hình ghê rợn, kỳ dị, còn con người mắc kẹt ở vùng xa lạ với văn mình.

Yếu tố tạo nên sự căng thẳng, kịch tính cho phim chính là việc đạo diễn William Eubank để những con quái vật ẩn mình trong bóng tối dưới đại dương. Người xem như trở thành một nhân vật đi theo hành trình của những người sống sót và được trải nghiệm cảm giác bất ngờ khi đối mặt với những “hung thần đại dương”. Ở một số chi tiết tưởng như hù dọa rất điển hình của dòng phim này khi nhân vật đối mặt với cái chết, phim lại chuyển hướng lệch với suy nghĩ thông thường của khán giả để tạo nên bất ngờ.

Kristen Stewart có phần thể hiện khá tốt trong Underwater. Cô lột tả rõ được nhiều cảnh quay đòi hỏi cảm xúc nội tâm của nhân vật Norah Price với nỗi cô đơn dưới đáy biển. Nhiều đoạn độc diễn của Kristen trong phim cũng gợi nhớ đến Sandra Bullock trong tác phẩm Gravity. Tạo hình của người đẹp sinh năm 1990 cũng gây ấn tượng với mái tóc tém cá tính được nhuộm bạch kim cùng phong thái mạnh mẽ và hình thể đẹp -–hợp hình tượng nhân vật.

Underwater cũng đưa ra thông điệp về môi trường, về sự khai thác tài nguyên dưới bàn tay của con người. Tuy nhiên về cơ bản, đây vẫn là một tác phẩm thuần giải trí, tạo sức hút bằng những tình tiết “săn mồi” dưới đại dương gây nghẹt thở giữa con người và những sinh vật kỳ bí. Phim có thể không được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng sẽ được lòng khán giả đại chúng, đặc biệt là những ai hướng đến một tác phẩm có câu chuyện đơn giản và tập trung vào phần hiệu ứng đặc biệt.

Tại Mỹ, phim được xếp loại PG-13 (khán giả từ 13 tuổi trở xuống cần có cha mẹ hoặc người bảo hộ xem cùng). Khi về tới Việt Nam, phim gắn mác C16 (Không dành cho khán giả dưới 16 tuổi). Mức độ máu me cũng như sự ghê rợn về mặt hình ảnh của Underwater được làm ở mức độ vừa phải, hợp với người thích phim kinh dị nhưng không yêu cầu nhiều hình ảnh quá "nặng đô".

Underwater (Kẻ săn mồi dưới đáy biển) đang chiếu tại các cụm rạp CGV toàn quốc.