Nếu bạn muốn một lần được ‘’sống’’ trọn vẹn trong tác phẩm kinh điển năm 1903 của Jack London, ‘’The Call Of The Wild ‘’, thì đừng lỡ hẹn với ‘’Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã’’ phiên bản 2020 để theo chân Buck trên chuyến hành trình về nhà, tìm lại bản năng hoang dã với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Loading...

Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã – Bản chuyển thể ấm lòng từ tiểu thuyết hơn 100 tuổi!

Nếu bạn muốn một lần được ‘’sống’’ trọn vẹn trong tác phẩm kinh điển năm 1903 của Jack London thì đừng lỡ hẹn với ‘’Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã’’ phiên bản 2020 để theo chân Buck trên chuyến hành trình về nhà, tìm lại bản năng hoang dã với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

‘’Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã’’ (2020) kể về những thăng trầm của một chú chó to lớn với tên gọi Buck. Buck vốn có một cuộc sống thượng lưu trong nhà của một thẩm phán giàu có tại Bắc California (Mỹ). Ở đây, Buck là ‘’một vị vua’’ quyền lực với những trò nghịch ngợm mang đến phiền phức cho mọi người. Biến cố bất ngờ ập tới, Buck bị bắt cóc và bị bán tới làm chó kéo xe ở Alaska – một nơi khắc nghiệt, lạnh giá, nơi tập trung những kẻ nuôi mộng làm giàu bằng cách tìm vàng. Từ đây, cuộc hành trình với nhiều biến cố thăng trầm của Buck bắt đầu.

Cuộc hành trình của Buck có nhiều chặng, với mỗi chặng đi qua lại “đánh thức” bản năng hoang dã của tổ tiên trong Buck, với Buck có lẽ chính là hình ảnh con sói đen to lớn mà chú bắt gặp trong mỗi lần rơi vào tình huống nguy cấp. Thì ra, trong Buck bản năng nguồn cội vẫn luôn ở đó, chờ đợi được thức tỉnh và chỉ đường cho Buck tìm được nơi thực sự thuộc về chú.

Những người Buck gặp trên hành trình có một số người thật sự tuyệt vời, nhưng cũng có một hoặc hai kẻ rất tệ, thậm chí là tàn nhẫn với động vật. Perrault (Omar Sy) và Francois (Cara Gee) có lẽ là những người chủ tốt bụng đầu tiên của Buck khi Buck bước vào cuộc hành trình, họ là những nhân viên bưu cục hằng ngày đi giao thư giữa cái khí hậu khắc nghiệt và lạnh giá nơi đây. Chính tại đây, Buck học được cách sống trong môi trường hoang dã và làm việc theo bầy đàn. Đây là một sự tương phản rõ rệt so với khi Buck được nuông chiều, sống trong nhà của Thẩm phán (Bradley Whitford) ở California. Nhưng không lâu sau đó, cuộc đời lại khiến Buck một lần nữa phải đổi chủ. Hal, người chủ thứ hai ác độc của Buck, kẻ tham vọng về việc tìm ra vàng đã khiến Buck phải mất đi những đồng đội của mình. Và cuối cùng, Buck gặp được John Thornton (Harrison Ford) người chủ cuối cùng giúp Buck trở về đúng nơi gọi là ‘’nhà’’.

Hành trình của John và Buck không chỉ giúp họ tìm được chính mình mà còn để lại cho người xem những suy ngẫm về cuộc đời. Việc kiếm được nhiều tiền có thật sự là việc hạnh phúc không khi đến cuối cùng cũng không thể mang đi?. Vậy điều gì mới thật sự là quan trọng trong cuộc đời mỗi con người? Với Buck có lẽ bản thân chú cũng tìm thấy được câu trả lời của riêng mình. Con người có thể là người chủ đáng tin cậy, nhưng được làm chủ chính mình mới thực sự là tự do, tự tại. Còn với John, đó là tìm lại ý nghĩa cuộc sống qua cuộc phiêu lưu giữa thiên nhiên – đam mê của người con trai đã mất của ông.

Phiên bản Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã 2020 có thay đổi vài điểm, lược bỏ các yếu tố bạo lực so với nguyên tác của Jack London để bộ phim có thể tiếp cận với mọi đối tượng có mọi độ tuổi khác nhau. Dùng hiệu ứng CGI để tạo hình nên chú chó Buck, ‘’Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã’’ có lẽ cũng là một điểm cộng của phim. Vì chắc chắn với những cảnh quay khốc liệt, táo bạo, chắn hẳn không một người yêu động vật nào muốn một chú chó thật nào phải trải qua những cảnh phim như vậy. Thêm vào nữa, CGI cũng giúp cho việc truyền tải cảm xúc, biểu cảm của Buck chân thật và sát với nguyên tác hơn. Cảm tưởng như chính Buck cũng là một nhân vật có lời thoại trong phim.

Bên cạnh đó, ‘’Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã’’, còn sở hữu những thước phim tuyệt đẹp về thiên nhiên hùng vĩ, những cảnh quay chân thực, sáng từ khu rừng tuyết trắng xóa, thác nước gập ghềnh, hay những cánh rừng xanh mướt, đầy mê hoặc. Với những tâm hồn yêu thiên nhiên, động vật thì đích thị là sự lựa chọn không thể nào phù hợp hơn.

‘’Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã’’ là một bộ phim đầy ý nghĩa, thích hợp với mọi lứa tuổi. Nếu như bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho bản thân về ý nghĩa của cuộc sống thì hãy đi xem đi, vì chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời đắt giá từ Buck và John.

‘’Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã’’ đang chiếu tại các cụm rạp CGV toàn quốc.

Theo CGV Cinemas Vietnam