Với cái tên “na ná” Liên minh Công lý, Justice Society (Hội Tư Pháp) lại chính là biệt đội siêu anh hùng đầu tiên của DC nói riêng và cả giới truyện tranh siêu anh hùng nói chung. 

Loading...

“Tất tần tật” về nhóm anh hùng mới ở bom tấn BLACK ADAM: Chính là “cha đẻ” của Liên minh Công lý?

Không chỉ gây chú ý khi giới thiệu nhân vật chính “phản anh hùng” đầu tiên trên màn ảnh, siêu phẩm Black Adam của DC còn khiến khán giả không khỏi tò mò với dàn siêu anh hùng mới cực chất. Với cái tên “na ná” Liên minh Công lý, Justice Society (Hội Tư Pháp) lại chính là biệt đội siêu anh hùng đầu tiên của DC nói riêng và cả giới truyện tranh siêu anh hùng nói chung. 

Xuất hiện lần đầu vào mùa Đông năm 1940, Justice Society (hay đầy đủ là Justice Society of America - JSA) có rất nhiều thành viên tài năng, song chỉ có một số giữ vai trò chủ chốt và nổi bật. Cùng xem những thành viên nào của JSA sẽ xuất hiện trong BLACK ADAM sắp tới.

Doctor Fate

Doctor Fate là 1 trong 10 cái tên “bàn tròn” thành lập nên Justice Society. Trong Black Adam, Doctor Fate là Kent Nelson - con trai một nhà khảo cổ học từng tìm được Chiếc mũ Số phận của Nabu - thầy pháp hùng mạnh nhất Ai Cập cổ đại, sau đó được y rèn luyện và trao cho sức mạnh. Nhờ có chiếc mũ (và thậm chí sau này là không cần cả mũ), Doctor Fate dùng phép thuật của mình để chống lại kẻ ác, cũng như sở hữu toàn bộ kiến thức về vũ trụ và con người, ngoại trừ số phận của chính mình.

 

Trong số các thành viên Justice Society, Doctor Fate là siêu anh hùng duy nhất có thể chế ngự hoàn toàn được Black Adam nếu y tạo phản, bởi sức mạnh vượt qua cả không gian lẫn thời gian. Vị siêu anh hùng này cũng được coi là phù thủy mạnh nhất của vũ trụ DC. Trong phim, Doctor Fate được thể hiện bởi nam diễn viên gạo cội Pierce Brosnan. 

 

Hawkman

Carter Hall - Hawkman là thành viên tiếp theo có “suất debut” trên màn ảnh rộng của Justice Society. Trong phần phim Black Adam, Hawkman chính là thủ lĩnh đương nhiệm của Justice Society vào thời điểm trong phim. Cũng là một nhà khảo cổ học, Carter Hall là kiếp sau của một hoàng tử Ai Cập tên Khufu từng bắt Teth-Adam (Black Adam) làm nô lệ. Chính vì vậy, có vẻ như mối quan hệ của cả hai không êm đềm cho lắm.

 

Sở hữu bộ giáp, vũ khí và đôi cánh được làm từ kim loại Nth quý giá của người hành tinh Thanagar, Hawkman có thể bay lượn trên không trung, bất khả xâm phạm và phục hồi vết thương nhanh chóng. Với vũ khí thường thấy là một cây chùy gai, Hawkman có điểm mạnh ở tấn công vật lý, từ xa lẫn cận chiến. Trên phim Black Adam, Aldis Hodge sẽ là diễn viên vào vai “cánh chim không mỏi” của Justice Society. 

 Atom Smasher

Là thành viên gia nhập Justice Society về sau, Atom Smasher sở hữu siêu năng lực trái ngược với một cái tên dễ nhầm lẫn khác - thành viên gốc Atom và cũng là cha đỡ đầu của anh. Nếu Atom có thể biến nhỏ trở thành kích thước nguyên tử, thì Atom Smasher có thể biến thành người khổng lồ, từng được ghi nhận có thể lên đến 60 feet (hơn 18 m).

 

Từ khi sinh ra, Albert Rothstein (tên thật của Atom Smasher) đã thừa hưởng siêu năng lực thay đổi kích thước cơ thể giống Atom. Atom Smasher có thể “dậy thì” lên bất cứ mức nào mà anh muốn, khi ấy toàn bộ xương của anh sẽ vỡ ra và hồi phục ngay lập tức. Sức mạnh của Atom Smasher cũng từ đó mà tăng theo tỉ lệ thuận, giúp anh thành một nhân vật đáng gờm và từng đánh bại cả nhóm Justice Society trong truyện. Trong Black Adam, “bạn trai quốc dân” Noah Centineo được lựa chọn để trở thành Atom Smasher của DCEU.

 


Cyclone

Cyclone là thành viên nữ duy nhất có cơ hội ra mắt trên màn ảnh rộng của Justice Society. Tên thật là Maxine Hunkel, Cyclone là cháu gái của Red Tornado - một trong những nữ siêu anh hùng đầu tiên của thế giới truyện tranh. Chính vì vậy, Hunkel thừa hưởng phần lớn năng lực của bà, từ điều khiển cơn gió và các hiện tượng thiên nhiên về gió lốc, đến cả tài năng kiểm soát sóng âm mà chỉ riêng cô có được.

 

Thể hiện vai Cyclone trên màn ảnh thông qua BLACK ADAM là nữ diễn viên Quintessa Swindell - một cái tên vẫn còn khá mới mẻ trên màn ảnh Hollywood.

Với 4 thành viên đầu tiên được giới thiệu trên màn ảnh rộng trong phim Black Adam, Justice Society vẫn còn rất đông những cái tên đầy thú vị, nhất là các “trụ cột” như Green Lantern đầu tiên Alan Scott, “The Flash” Jay Garrick hay The Spectre - một trong những nhân vật bí ẩn và hùng mạnh nhất DC.

BLACK ADAM dự kiến khởi chiếu 21.10.2022 với các định dạng 2D, 3D, IMAX 3D, 4DX-3D, ScreenX.

Theo CGV Cinemas Vietnam