“Ngôi đền kỳ quái 2” sẽ mang tới những tràng cười không dứt cho khán giả của dòng phim ma hài Thái, thậm chí là phần hài hước lấn át sợ hãi.

Loading...

‘Ngôi đền kỳ quái 2’: Tiếng cười lầy lội từ phim ma Thái

Pee Nak 2 (Ngôi đền kỳ quái 2) kể tiếp câu chuyện trong phần một, khi hai anh chàng First và Balloon hoàn tục do… sợ khổ, nhưng nhiều chuyện xấu ập đến. Một thế lực bí hiểm lởn vởn và đe dọa cái chết cho họ nếu không xuất gia. Họ quay lại ngôi đền cũ để tẩy nghiệp và tìm hiểu bí mật về thứ theo ám mình. Lúc lánh nạn, bộ đôi gặp một ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc tên Toh ở đây, cũng như đồng hành cùng các nhà sư.

Nửa đầu của tác phẩm giới thiệu hơi nhiều nhân vật và đòi hỏi một số dữ kiện từ phần một. Nhưng nếu vượt qua được phần giới thiệu nhân vật, khán giả có thể theo kịp diễn biến phim do cốt truyện không quá phức tạp. Câu chuyện chia ra hai tuyến rõ ràng là những người sống và một kẻ phản diện xuyên suốt.

Ngôi đền kỳ quái 2 hướng tới phong cách pha trộn kinh dị và hài quen thuộc của điện ảnh Thái, tiêu biểu như Tình người duyên ma. Ma trong phim thoắt ẩn thoắt hiện, thường làm nền để những cách ứng xử của người thường làm bật ra tiếng cười. Một đại diện của kiểu phim này ở điện ảnh Việt là Lật mặt: Nhà có khách của đạo diễn Lý Hải. Dòng phim này đánh mạnh vào những tình huống lầy lội, tung hứng của các nhân vật, thường gây cười nhờ sự cường điệu hoặc những câu nói trái khoáy. Do đó, khán giả quá nghiêm túc có thể thấy phim bị rời rạc hoặc đem chuyện tâm linh đùa cợt khá nhiều. Nhưng nếu đến rạp để giải trí, người xem dễ hứng thú với Ngôi đền kỳ quái 2 nhờ tiếng cười từ những cảnh kinh dị, nhất là chuyện các nhân vật người chạy trốn, hoảng hốt trước ma quỷ.

First và Balloon là những nhân vật quan trọng trong việc “tạo nghiệp” trong câu chuyện, cũng là cây hài của tác phẩm. Lối diễn ẻo lả, mê trai của hai anh chàng này đi theo kiểu “bóng duyên” - “đặc sản” của điện ảnh Thái. Còn nhóm nhân vật nhà sư lại gây cười ở những cảnh lúng túng đối phó kẻ phản diện. Dù là người tu hành, họ cũng có những phản ứng sợ hãi, run rẩy rất đời thường. Trích đoạn một chú tiểu cố đọc kinh ngăn con ma nhưng bất lực tiêu biểu cho phong cách này.

Ở một phần ba cuối phim, Ngôi đền kỳ quái 2 trở nên nghiêm túc với câu chuyện đậm chất Phật giáo, mang thông điệp về sự vị tha, xóa bỏ thù hận tiền kiếp. Phần này giúp giải thích nguồn gốc “con ma”, khiến hắn dễ được cảm thông là kiểu sinh vật tà ác vô cớ thông thường. Thế lực tà ác trong phim cũng là một người tốt, bị hoàn cảnh đẩy đưa mà trở nên thù hận nhiều kiếp. Cách hóa giải ở cuối phim khá viên mãn, theo đúng triết lý nhà Phật.

Chất kinh dị trong phim khá nhẹ nhàng, cũng có những chiêu trò như jump scare, nhạc nền rùng rợn hay sinh vật kỳ dị, mặt mũi hung ác nhưng không quá máu me và ghê rợn. Do đó, phim phù hợp những khán giả thích xem phim ma nhưng lại… sợ ma và thích cười. Còn với fan cứng của dòng kinh dị, tác phẩm Thái Lan chưa đủ đô. Một số cú cắt cảnh trong phim hơi vụng, làm vụn tình tiết và tạo cảm giác rời rạc, nhất là các đoạn con ma lao vào người thường - thường bị gãy về nhip dựng. Phim cũng hơi bị chênh giữa các tuyến nhân vật, trong đó anh chàng Toh xuất hiện khá cuốn hút nhưng càng về sau càng “chìm”. Đến cuối phim, một số khán giả thậm chí có thể quên mất vai này dù anh vẫn xuất hiện trong nhiều cảnh

Ngôi đền kỳ quái 2 chính thức khởi chiếu ở tại các cụm rạp CGV toàn quốc từ ngày 3/7 với nhãn 16+.

Theo CGV Cinemas Vietnam