Chàng điệp viên tứ chi cuồn cuộn Dave Bautista bước vào nhiệm vụ tuyệt mật, nhưng vật cản lớn nhất lại là… một cô nhóc chín tuổi.

Loading...

‘My Spy’: Màn kết hợp lầy lội của điệp viên cơ bắp và siêu nhóc

Chàng điệp viên tứ chi cuồn cuộn Dave Bautista bước vào nhiệm vụ tuyệt mật, nhưng vật cản lớn nhất lại là… một cô nhóc chín tuổi.

Tác phẩm của đạo diễn Peter Segal khéo đánh lừa người xem trong những giây phút đầu tiên, lúc đặc vụ JJ (Dave Bautista) thực hiện một nhiệm vụ nguy hiểm. Khi mọi chuyện chệch hướng, anh phải trực tiếp ra tay “đồ sát” hàng chục tên giang hồ trong cảnh khói lửa đầu rơi. Những tưởng My Spy sẽ là một phim hành động nặng đô khác, nhưng mọi chuyện thay đổi 180 độ khi JJ bị khiển trách và phải cùng nữ đặc vụ công nghệ Bobbi (Kristen Schaal) đến giám sát một đầu mối quan trọng.

Nhiệm vụ này giống sự sỉ nhục với anh chàng điệp viên từng vào sinh ra tử nơi chiến trường. Nhưng do tình cờ, cô bé Sophie (Chris Coleman) phát hiện JJ và Bobbi, buộc anh phải đáp ứng các yêu cầu của mình. Gã cơ bắp như muốn rối não với những trò của Sophie, thậm chí cô bé còn cáp đôi anh với… mẹ mình.

My Spy thuộc dòng phim hài kể chuyện các điệp viên tài ba lâm cảnh oái oăm với trẻ con. Một biến tấu ở tác phẩm này là đứa bé cũng… không phải dạng vừa, thậm chí nhiều lần chơi gác anh điệp viên. Qua nét diễn của Chris Coleman, khán giả sẽ nhận ra một Sophie nửa trẻ con, nửa người lớn. Cô bé am hiểu nhiều chuyện tình cảm của người trưởng thành, tỏ ra có tiềm năng trở thành một điệp viên nhí, nhưng cũng vẫn có những sở thích hồn nhiên như mê ăn kem, muốn lấy le với bạn cùng trường.

Còn với Bautista, anh dường như đang theo con đường của The Rock, từ một võ sĩ đấu vật (với biệt danh Batista) trở thành diễn viên có chỗ đứng. Cũng giống Dwayne Johnson, Bautista làm tốt nhất ở những vai hành động pha hài. Với cơ bắp cuồn cuộn và chiều cao đến 1m98, anh dễ dàng đóng những cảnh ngầu đời, bắn giết. Khi đóng hài, Bautista cũng tận dụng thể hình để ăn điểm nhất ở dạng nhân vật ngô ngố và to xác, giống trong My Spy và vai Drax nổi tiếng của anh trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Nhân vật JJ và Sophie tạo nên cặp bài trùng ăn ý cho các mảng miếng hài trong tác phẩm mới. JJ là cựu binh, giỏi chiến đấu nhưng từng thất bại nhiều lần vì không khôn khéo, trong khi đó Sophie lại chuyên trị ở hạng mục này. Khi ở gần cô bé, anh liên tục bị dắt mũi nhưng cũng học được nhiều bài học để hoàn thiện mình. Về mặt nào đó, có thể nói là quan điểm sống của Sophie thậm chí trưởng thành hơn JJ.

Ngoài ra, My Spy mang đến tiếng cười nhờ “troll” một số phim điệp viên nổi tiếng như James Bond hay Mission: Impossible. Một số tình tiết của phim thoáng chút mùi vị của hài đen (dùng những chuyện trầm trọng để gây cười), như khi JJ nói muốn giết Sophie để bịt đầu mối, hay đặt camera trong phòng tắm của mẹ cô bé. Đạo diễn Peter Segal vẫn giữ được phong độ của mình sau nhiều phim hài được yêu thích rộng rãi như 50 First Dates (2004) hay Get Smart (2008).

Góp phần khiến tác phẩm thêm “mặn mà” là cây hài lầy lội châu Á Ken Jeong trong vai sếp ở CIA, cùng Devere Roger, Noah Danby - hóa thân cặp đôi đồng tính với lối nói chuyện duyên dáng. Trong khi đó, mỹ nhân Parisa Fitz-Henley hơi mờ nhạt trong vai mẹ Sophie, chủ yếu vì chuyện tình của cô và JJ thiếu điểm nhấn. Bộ đôi này đúng nghĩa là yêu nhau chỉ vì… nhan sắc chứ chưa thấy khai thác kỹ sự ăn rơ nào về lối sống.

Một điểm đáng tiếc khác của biên kịch là chưa khai thác hết tiềm năng từ nhân vật Bobbi. Ban đầu, cô khá gây ấn tượng vì tính ngô ngố của các chuyên gia công nghệ, đối lập sự ngầu đời của JJ. Nhưng khi Sophie xuất hiện, hầu hết đất diễn dành cho cô bé nên Bobbi phải chờ đến gần hết phim mới có dịp tỏa sáng.

Cũng như nhiều phim khác năm nay, My Spy phải dời lịch chiếu và phát hành online ở một số thị trường do bệnh. Do lượng người xem cao, hãng Amazon đang cân nhắc bật đèn xanh cho phần hai.

Phim đang khởi chiếu tại các cụm rạp CGV với tựa Điệp viên siêu lầy và nhãn 16+.