Bộ phim mới nhất về chú mèo máy Doraemon đưa người xem đến với những khoảnh khắc vui vẻ và giàu cảm xúc trong hành trình giải cứu hành tinh Papi.


Loading...

Hành trình vào Vũ Trụ đầy cảm xúc cùng ‘Doraemon: Nobita và cuộc chiến vũ trụ tí hon 2021’

Bộ phim mới nhất về chú mèo máy Doraemon đưa người xem đến với những khoảnh khắc vui vẻ và giàu cảm xúc trong hành trình giải cứu hành tinh Papi.

Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2021 do Susumu Yamaguchi đạo diễn, là phim thứ 41 về chú mèo máy Doraemon. Đúng như tên gọi, tác phẩm từng dự kiến ra mắt năm 2021 nhưng phải dời lịch do dịch bệnh. Đến năm nay, bộ phim mới có thể ra mắt. Ở Nhật, Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2021 thu kết quả khả quan với hai tuần dẫn đầu phòng vé.

Đây là bản remake của bộ phim cùng tên năm 1985, kể về chuyến phiêu lưu ngoài không gian của nhóm bạn mèo máy. Cả hai đều dựa trên tập truyện tranh dài của Fujiko F. Fujio ra mắt vào năm 1984.

Một ngày nọ, Nobita tình cờ gặp người ngoài hành tinh tí hon Papi, vốn là Tổng thống của hành tinh Pirika dù mới 10 tuổi. Cậu ta trốn tới Trái Đất để thoát khỏi thế lực của một tên độc tài đã nổi loạn và chiếm quyền nơi quê nhà. Doraemon, Nobita và hội bạn thân dùng đèn pin thu nhỏ, biến đổi theo kích cỡ giống Papi để chơi cùng cậu bé.

Tuy nhiên, một tàu chiến không gian từ Pirika bất ngờ xuất hiện và tấn công cả nhóm. Tên độc tài đã biết Papi đang ẩn náu trên Trái đất. Cảm thấy có trách nhiệm vì liên lụy mọi người, cậu định một mình quay về để đương đầu với quân phiến loạn tàn ác. Nhưng nhóm Doraemon không bỏ mặc Papi và cùng lên đường đến hành tinh Pirika, chiến đấu chống lại những kẻ cầm quyền độc ác.

Đối với khán giả Việt Nam, Doraemon là một biểu tượng của nhiều thế hệ. Những câu chuyện về chú bé Nobita hậu đậu, cô bé Shizuka xinh đẹp, cậu bé Suneo nhiều chuyện hay Jaian to béo đã đồng hành với biết bao người xem. Cứ mỗi mùa hè, lại có một bộ phim hoạt hình chiếu rạp mới về Doraemon, để khán giả có thể quay trở lại gặp gỡ những người bạn ngày nào.

Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2021 mang đến tiếng cười từ những khoảnh khắc nhí nhố, trêu đùa nhau của nhóm bạn. Chú chó nhỏ đồng hành cùng Papi cũng trở thành “cây hài” suốt phim với thói quen nói chuyện dài dòng đến mức làm người nghe phát bực. Song song với tiếng cười là yếu tố phiêu lưu xoay quanh cuộc chiến đấu ở hành tinh Pirika. Ban đầu, khán giả có thể phì cười khi Pirika và giống nòi của anh chỉ là những người tí hon, hoàn toàn có thể bị người Trái đất đè bẹp. Người xem hẳn nghĩ: “Làm sao mà những kẻ bé tí này có thể tạo ra một cuộc đấu cân sức?”.

Nhưng rồi một cú twist đã khiến nhóm bạn Doraemon đánh mất đèn pin thu nhỏ trong lúc vẫn mang hình hài tí hon. Nhiệm vụ giải cứu từ đó khó khăn hơn bội phần, khi họ phải đối đầu với cả một đế chế độc tài sử dụng các công nghệ hiện đại. Những món bảo bối của chú mèo máy lại tiếp tục phát huy công dụng, tạo ra các tình tiết đột phá và đôi khi là tiếng cười ngặt nghẽo.

Truyện tranh gốc của bộ phim ra đời vào thời điểm Star Wars đang là thương hiệu điện ảnh ăn khách nhất thế giới. Đúng như tên gọi, tác phẩm hoạt hình Nhật lấy cảm hứng từ loạt phim kinh điển về chiến tranh các vì sao. Papi cũng mang trong mình sứ mệnh lớn lao, lãnh đạo một phong trào kháng chiến chống thế lực độc tài. Một số cảnh phi thuyền chiến đấu trong phim cũng gợi nhớ đến series của điện ảnh Mỹ.

Thông điệp về tình bạn vẫn là nội dung xuyên suốt bao năm qua để người đọc mãi gắn bó với những tác phẩm về Doraemon. Tinh thần này cũng được nêu cao trong tác phẩm mới, khi nhóm bạn phải cùng đoàn kết để chống lại kẻ xấu mạnh hơn mình nhiều lần. Từng người một đều có vai trò nhất định, bổ sung những điểm yếu cho nhau thì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Ở tập này, nhân vật Suneo được trao nhiều đất diễn, thay vì chỉ biết khoe của hay “mỏ nhọn” như nhiều tập truyện tranh. Cậu bé nhà giàu được làm nổi bật hơn về khả năng chế tạo, cải tiến vũ khí, góp phần lớn vào chiến công của cả đội. Suneo cũng có nhiều khoảnh khắc đời thường như sợ hãi, âu lo trước cuộc chiến sắp tới. Nhưng khi được động viên và xốc lại tinh thần, cậu vẫn quyết tâm sát cánh cùng bạn bè.

Bộ phim hoạt hình mới có kỹ xảo đồ họa khá bắt mắt, vẫn giữ nguyên những đường nét trong truyện tranh. Tạo hình của các nhân vật ngoài hành tinh làm lộ rõ bản chất của họ, như tên độc tài có dáng dấp bệ vệ, uy hiếp người khác, còn Papi có đôi mắt to và phong thái chính trực. Bài học dễ hiểu, hình ảnh dễ thương và không khí vui nhộn là những điểm mạnh của Doraemon: Nobita's Little Star Wars 2021. Ngoài ra, cũng phải dành lời khen cho bản lồng tiếng Việt với các câu thoại dễ nghe, truyền cảm và thể hiện đúng chất của nhân vật.

Đến hẹn lại lên, tác phẩm về Doraemon là lựa chọn hấp dẫn cho khán giả gia đình trong dịp 1/6. Phim dài 109 phút, mang tựa Việt Nobita và cuộc chiến vũ trụ tí hon 2021, được dán nhãn P (hợp với mọi đối tượng khán giả). Tác phẩm đã có những suất chiếu sớm trong ngày 21 và 22/5, trước khi chính thức ra mắt từ ngày 27/5.

Theo CGV Cinemas Vietnam