Với bàn tay ma thuật của ‘’ông hoàng kinh dị’’ Blumhouse, Fantasy Island ‘’Đảo Kinh Hoàng’’ - series truyền hình đình đám vào những năm 1970 – 1980 – một lần được tái hiện trên màn ảnh rộng với bản remake cùng tên.

Loading...

Đảo Kinh Hoàng - Bạn có dám đi theo mơ ước đến cùng?

Với bàn tay ma thuật của ‘’ông hoàng kinh dị’’ Blumhouse, Fantasy Island ‘’Đảo Kinh Hoàng’’ - series truyền hình đình đám vào những năm 1970 – 1980 – một lần được tái hiện trên màn ảnh rộng với bản remake cùng tên. Trong phiên bản truyền hình, “Fantasy Island” lấy bối cảnh tại một hòn đảo thiên đường, nơi mọi ảo vọng sẽ trở thành hiện thực. Xuyên suốt các mùa phim, nhân vật bí ẩn Roarke – chủ của hòn đảo Fantasy Island, được tiết lộ có khả năng bất tử và còn sở hữu sức mạnh siêu nhiên khiến đối thủ phải dè chừng, bất kể là thiên thần hay quỷ dữ.

Mọi chuyện sẽ như thế nào khi những ước muốn sâu thẳm trong mỗi con người bỗng chốc trở thành hiện thực? Thông thường, mọi ảo vọng đều được Roarke tạo ra trên hòn đảo của mình nhằm dạy cho các du khách những bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Thế nhưng, dưới bàn tay nhào nặn của Blumhouse, “Fantasy Island” mang màu sắc đen tối và kinh dị hơn hẳn. Phía sau một hòn đảo hoang sơ cùng cảnh sắc thiên nhiên đẹp như giấc mộng hay những bữa tiệc sang chảnh rộn rã tiếng cười, nhóm du khách sẽ dần “vén màn” bao khao khát thầm kín của mình hiện hữu ngay trước mắt kéo theo nỗi khiếp sợ liên hoàn. ‘’Đảo kinh hoàng’’ 2020 mang đến sắc thái rùng rợn đến ám ảnh hơn hẳn phiên bản gốc.

Những ‘’ảo mộng’’ tưởng chừng như vô hại bỗng chốc lại trở thành nguồn căn của nỗi khiếp sợ đến tột cùng. Các du khách dần nhận thấy cái chết có thể tìm đến bất cứ ai. Họ còn phát hiện ra những nhân viên trên hòn đảo cùng những ‘’thứ’’ xuất hiện trong ảo mộng của họ đều không phải là con người và dường như tất cả chúng đều ‘’bất tử’’. Ám ảnh nhất phải kể đến Roarke do Michael Peña thủ vai. Đằng sau vẻ ngoài của một quý ông nền nã, đáng mến ấy lại là hiện thân của ác quỷ.

Lối kể chuyện của Fantasy Island ở đoạn đầu tạo nên sự phấn khích khi thể hiện được sự đa dạng tâm lý nhân vật. Nếu như mở đầu phim mọi thứ diễn ra theo chiều hướng khá nhẹ nhàng thì giữa phim mọi thứ đều bắt đầu trở nên rắc rối hơn, khó đoán hơn. Và cuối cùng hé mở cho hồi kết bất ngờ.

Điều đáng tiếc duy nhất ở phim là do lồng ghép nhiều câu chuyện của từng nhân vật nên việc xử lý các câu chuyện liên kết với nhau chưa được mượt và có phần khó hiểu nếu bạn không tập trung trong từng phân cảnh. Bên cạnh đó, càng về cuối phim càng hụt hơi khi diễn biến khá giống phim truyền hình. Thêm vào đó yếu tố kinh dị chỉ khai thác nhẹ nhàng, dừng lại ở những màn jump-scare nên có lẽ chưa đủ làm hài lòng fan của dòng kinh dị.

Lối diễn xuất của dàn diễn viên dừng ở mức độ tạm ổn. Lucy Hale sau Truth or Dare có vẻ là gương mặt yêu thích của Blumhouse với vai chính trong Đảo Kinh Hoàng. Phim còn có sự góp mặt của đả nữ Maggie Q. 

Nhìn chung, Đảo Kinh Hoàng là bộ phim có cốt truyện mới lạ và độc đáo với nhiều tình tiết thú vị. Tuy nhiên cách giải quyết tình huống, gỡ nút thắt còn khá lọng cọng, hấp tấp nên vẫn chưa làm người xem thực sự thỏa mãn.

Fantasy Island (Đảo kinh hoàng) khởi chiếu từ 14/2/2020 trên toàn quốc.

 Theo CGV Cinemas Vietnam