Với sự thành công của nhóm nhạc BTS và tác phẩm “Ký Sinh Trùng”, có một nhà tài trợ đã hạnh phúc đến nức lòng với Bang Shi Hyuk và Bong Joon Ho – những tài danh làm sống dậy “Thời phục hưng văn hóa đại chúng Hàn Quốc”. Đó chính là “CJ ENM”.

Loading...

CJ – Người đứng sau huyền thoại Bong Joon Ho & Bang Shi Hyuk

Đúng như câu nói “Phía sau nghệ sỹ vĩ đại luôn có sự bảo trợ vững chắc”, có thể thấy đằng sau những danh họa tài ba thời kỳ Phục Hưng như Michelangelo, Botticelli hay Leonardo da Vinci là sự bảo trợ hùng hậu của gia tộc Medici. Nếu không có gia tộc Medici, chắc hẳn người đời đã không có cơ hội chiêm ngưỡng những họa phẩm vĩ đại như “Sáng Thế”, “”Sự Ra Đời của Venus”, hay “Bữa Tiệc Cuối Cùng”.

Với sự thành công của nhóm nhạc BTS và tác phẩm “Ký Sinh Trùng”, có một nhà tài trợ đã hạnh phúc đến nức lòng với Bang Shi Hyuk và Bong Joon Ho – những tài danh làm sống dậy “Thời phục hưng văn hóa đại chúng Hàn Quốc” .

Đó chính là CJ ENM - công ty giải trí và truyền thông đại chúng của Hàn Quốc được Tập đoàn CJ thành lập.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến CJ – vì đã hết lòng ủng hộ và tài trợ để những người làm nghệ thuật có thể phát huy hết năng lực của mình”.

Đạo diễn Bong Joon Ho đã không quên gửi lời cảm ơn đến CJ khi đứng phát biểu trên sân khấu sau khi giành được giải thưởng danh giá nhất của LHP Cannes 2019 – Giải thưởng Cành Cọ Vàng. Anh cũng cảm ơn sự đầu tư và đóng góp to lớn của CJ với vai trò là nhà phát hành phim.

Với tác phẩm “Ký Sinh Trùng”, đạo diễn Bong Joon Ho (bên phải) đã đoạt 4 giải của Oscar 2020

Với vai trò là nhà phát hành phim, CJ Entertainment không những đầu tư kinh phí sản xuất bộ phim, mà còn đang hỗ trợ hết sức mình trong dự án đưa bộ phim đến với đề cử giải Oscar thường niên của Hoa Kỳ. Một trong những tờ báo lớn chuyên mảng kinh doanh của Hoa Kỳ - Fortune – đã đưa ra bình luận “Với tư cách là nhà tài trợ cho bộ phim, chúng ta không thể không nhắc đến Phó chủ tịch Tập đoàn CJ – Bà Lee Mi Kyung (Miky Lee)” khi đề cập đến sự thành công của bộ phim “Ký Sinh Trùng”.

Phó chủ tịch Tập đoàn CJ – Bà Lee Mi Kyung (Miky Lee) đã phát biểu khi Ký Sinh Trùng được xướng tên "Phim Hay Nhất" tại lễ trao giải Oscar 2020.

Năm 2003, đạo diễn Bong Joon Ho lần đầu hợp tác với CJ (trên cương vị nhà phát hành phim) thông qua tác phẩm điện ảnh “Hồi Ức Kẻ Sát Nhân”. Vốn là một gương mặt phát triển lâu năm trong ngành điện ảnh, CJ đã không tiếc tiền đầu tư kinh phí sản xuất cùng với nhiều hỗ trợ đa dạng khác. Năm 2013, CJ cũng chính là nhà đầu tư kinh phí với gần 40 triệu USD cho bộ phim “Chuyến Tàu Băng Giá”, tác phẩm mà đạo diễn Bong Joon Ho lần đầu tiên cho ra mắt thị trường Hollywood.

Đây cũng là con số kinh phí lớn nhất trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc. “Chuyến Tàu Băng Giá” với sự tham gia diễn xuất của Chris Evans, Song Kang Ho, Tilda Swinton, Ed Harris… ban đầu chỉ được trình chiếu tại 8 rạp Bắc Mỹ; sau khi nhận được phản hồi tích cực từ giới phê bình, đã “lội ngược dòng” hưởng quả ngọt khi mở rộng trình chiếu ra 350 rạp tại thị trường Bắc Mỹ.

Giờ đây, 3 chữ “Bong Joon Ho” dường như đã trở thành biểu tượng điện ảnh tại kinh đô Hollywood. Nếu như bộ phim “Chuyến Tàu Băng Giá” đã dần đưa Bong Joon Ho ra điện ảnh thế giới; thì năm nay, Bong Joon Ho đã trở lại vô cùng ngoạn mục khi tác phẩm “Ký Sinh Trùng” được xướng tên với 6 hạng mục tranh giải Oscar: Phim truyện  Phim quốc tế xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Kịch bản gốcDựng phim  Thiết kế sản xuất xuất sắc.

 

Bang Shi Hyuk - Người sáng lập Big Hit Entertainment, nhà sản xuất tài ba đứng sau thành công toàn cầu của BTS và Kpop (Ảnh: Big Hit)

Huyền thoại thành công Bang Shi Hyuk, Người sáng lập Big Hit Entertainment, thổi hồn vào Kpop và đưa BTS ra toàn thế giới, cũng bắt đầu từ sự hợp tác với CJ. Trước khi BTS ra mắt, Big Hit đã cho ra mắt nhóm nữ đầu tiên mang tên Glam; thế nhưng, thành công đã không đến với họ.

Sau sự thất bại của Glam, vào thời kỳ nỗ lực dồn sức nuôi dưỡng và đào tạo một nhóm nhạc nam mới, chính CJ ENM đã cùng chung tay với Big Hit chỉ với một lý do: CJ luôn tin tưởng Bang Shi Hyuk và không bao giờ nghi ngờ vào năng lực sản xuất âm nhạc của anh. Vào thời điểm đó, CJ ENM đã quyết định đầu tư gần 5 triệu USD vào Big Hit.

Phía CJ cũng từng cho biết “Giám đốc Bang Shi Hyuk là một cái tên được biết đến nhiều trong giới nhạc sỹ và sản xuất âm nhạc. Vì vậy nên chúng tôi đã không ngần ngại khi quyết định đầu tư một số tiền lớn như vậy”.

Vào thời điểm đó, Bang Shi Hyuk đã dùng số tiền được đầu tư này cho ra mắt nhóm nhạc BTS. CJ ENM cũng tích cực giới thiệu, quảng bá hình ảnh BTS trong các lễ hội KCON ở nước ngoài. 6 tháng đầu năm 2019, Big Hit đã đạt được con số doanh thu ấn tượng với gần 200 triệu USD, viết nên câu chuyện lịch sử mới cho ngành giải trí âm nhạc Hàn Quốc.

American Music Awards (AMAs) đã bình chọn chuyến lưu diễn “Love Yourself” của BTS là “Tour Lưu Diễn” tuyệt vời nhất năm 2019. Mối quan hệ tốt đẹp và đầy tin tưởng giữa CJ ENM và Big Hit còn dẫn đến sự ra đời của “Belift Lab” – một mô hình hợp tác nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng idol âm nhạc.

“Người có con mắt nhìn thấu tương lai của nghệ thuật” – CJ – hạnh phúc đồng hành cùng giấc mơ của những gã khổng lồ Bang Shi Huyk và Bong Joon Ho.