Ambulance mang đến cuộc rượt đuổi nghẹt thở, khi hai tên cướp trốn thoát trên xe cấp cứu chở một viên cảnh sát hấp hối cùng cô chuyên viên cố giữ mạng sống anh ta.


Loading...

‘Ambulance’: Chuyến xe bão táp của tội phạm và mỹ nhân

Ambulance mang đến cuộc rượt đuổi nghẹt thở, khi hai tên cướp trốn thoát trên xe cấp cứu chở một viên cảnh sát hấp hối cùng cô chuyên viên cố giữ mạng sống anh ta.

Đạo diễn Michael Bay là cái tên gắn liền với những bộ phim cháy nổ dữ dội, nhiều kỹ xảo như Pearl Habor (Trân Châu Cảng) hay loạt Transformers. Tuy nhiên, ông cũng đam mê dòng phim hành động giật gân xoay quanh những vụ cướp. Dự án mới của Bay - Ambulance (tên Tiếng Việt: Xe Cấp Cứu) - thuộc dòng này và đặt ra tình huống thú vị: Sẽ thế nào nếu những tên cướp cố tẩu thoát bằng một chiếc xe cấp cứu, trên xe lại có một sĩ quan trọng thương mà chúng phải duy trì mạng sống?

Trong phim, William Sharp (Yahya Abdul-Mateen II) là một binh sĩ Mỹ vừa giải ngũ, cần 231,000 USD để phẫu thuật cho vợ. Không thể xoay được tiền, anh đến tìm gã anh nuôi Danny (Jake Gyllenhaal), một tội phạm từng thực hiện các phi vụ khét tiếng. Danny thuyết phục William cùng tham gia một vụ cướp ngân hàng mà hắn cam đoan là cực kỳ dễ dàng.

Ở đường cùng, William chấp nhận bước vào phi vụ với hy vọng không phải bắn ai. Nhưng tình hình phức tạp khi cảnh sát bao vây băng cướp và trừ khử gần hết chung. Trên đường chạy trốn cùng Danny, William lỡ tay nã đạn vào một sĩ quan. Số phận đưa đẩy khiến hai anh em phải tẩu thoát trên chiếc xe cấp cứu đang chở chính sĩ quan trọng thương này. Mắc kẹt trên xe là Cam Thompson (Eiza González), nữ chuyên viên cấp cứu xinh đẹp và đầy tinh thần trách nhiệm.

Khác với những bộ phim cháy nổ ít đầu tư nội dung trước đây của Michael Bay, Ambulance mang đến câu chuyện giàu kịch tính. Sự hấp dẫn của mạch phim nằm ở tình thế cài răng lược của các nhân vật. William về bản chất là người tốt, chỉ muốn có tiền cứu gia đình. Nhưng anh lại lỡ tay nã đạn vào cảnh sát và phải chạy trốn nếu không muốn tù mục gông.

Danny là kẻ máu lạnh, một tội phạm quỷ quyệt từng học ở trường cảnh sát và hiểu tường tận các biện pháp nghiệp vụ của họ. Hắn không thương xót gì cô nhân viên y tế lẫn chàng cảnh sát hấp hối, nhưng hiểu rõ cần họ để trốn thoát. Nếu người kia lìa đời, khả năng cao là những tay súng bắn tỉa sẽ nhanh chóng hạ gục hắn và em trai. Vì thế, Danny vừa giúp cứu chữa viên cảnh sát, vừa cố gắng tìm cách đào tẩu.

Cam Thompson thì rơi vào tình huống hiểm nghèo khi ở chung xe với nhóm cướp. Cô vừa phải cứu viên cảnh sát, vừa nghĩ cách ứng phó với Danny. Chỉ cần Cam hành động sai, cô sẽ khiến bản thân và người bị nạn mất mạng. Trong khi đó, lực lượng cảnh sát đông đảo đã xác định được chiếc xe của nhóm cướp nhưng không dám tấn công trực diện vì có đồng đội trên xe. Cứ thế, cuộc rượt đuổi cân não diễn ra nhiều giờ trên đường phố Los Angeles.

Nổi tiếng mát tay với thể loại hành động, Michael Bay dễ dàng lôi cuốn người xem vào những cuộc rượt đuổi và đấu súng khốc liệt. Nhiều cảnh quay mang đậm dấu ấn của nhà làm phim này, từ đoạn nhóm cướp bị phục kích đến cảnh lạng lách đường phố. Vẫn có những cảnh cháy nổ đặc trưng của Bay, nhưng chúng được tiết chế ở mức vừa phải và hợp lý trong câu chuyện.

Điểm khác biệt giữa Ambulance với các phim trước của Bay là câu chuyện có chiều sâu hơn, thiên về đấu trí chứ không chỉ dùng sức mạnh súng đạn. Hoàn cảnh của chuyến xe cấp cứu mang đến nhiều nút thắt bất ngờ cho câu chuyện. Sẽ thế nào nếu viên cảnh sát cận kề cái chết và chỉ có sự giúp sức từ băng cướp mới có thể cứu anh ta? Hay ở thế ngàn cân treo sợi tóc, liệu kế hoạch thoát thân đầy mạo hiểm của Danny có thể thành công?

Màn trình diễn của các ngôi sao cũng là điểm nhấn trong Ambulance. Hóa thân tên cướp quỷ quyệt, Jake Gyllenhaal tiếp tục chứng tỏ khả năng của một trong các tài tử hàng đầu Hollywood. Danny không chỉ giỏi hành động mà còn cực kỳ thông minh, hiểu tâm lý con người và xử lý nhanh nhạy. Hắn trở thành một trong những kẻ địch khó lường nhất của cảnh sát.

Ở nhiều cảnh, hai tên cướp dường như đã cùng đường nhưng vẫn nghĩ được cách thoát qua khe cửa hẹp. Jake Gyllenhaal luôn tràn đầy năng lượng trong những cảnh khắc họa sự lọc lõi của nhân vật. Đây là một vai phản diện nhưng chắc chắn sẽ rất thu hút người xem.

Yahya Abdul-Mateen II thì tròn vai một người đàn ông tốt bụng, do quá túng thiếu mới bị đẩy vào con đường cướp nhà băng. Khác với Danny, William vẫn còn lương tri và đạo đức, vừa trốn thoát nhưng vừa cố giúp đỡ người khác. Nhân vật này cũng trải qua nhiều cảnh đấu tranh tâm lý nhất phim, giữa tình anh em, tình cảm gia đình và tình người nói chung.

Từ lâu, phim của Michael Bay hầu như luôn có một bóng hồng nóng bỏng. Lần này, người được chọn là Eiza González, diễn viên từng hút hồn khán giả qua Hobbs & ShawBloodshot. Mỹ nhân Mexico có một vai đáng nhớ với nhiều đất diễn thay vì chỉ khoe thân. Vẻ xinh đẹp, quyết đoán cùng quyết tâm cứu người của Cam Thompson khiến nhân vật trở nên ấn tượng. Cô chuyên viên cấp cứu cũng phải đối mặt với nhiều quyết định quan trọng và kịch tính trong suốt hành trình.

Sau The Batman, Ambulance là một lựa chọn cho những khán giả của dòng phim giải trí kinh phí lớn Hollywood. Tác phẩm khởi chiếu từ ngày 18/3 với tựa Việt Xe cấp cứu, thời lượng 137 phút cùng nhãn C18 (không dành cho người dưới 18 tuổi).

Theo CGV Cinemas Vietnam